Vị trí hiện tại: Home > Báo chí > Bài viết

Cậu Bé Học Việc Và Thầy Trừ Tà – Phần 2: Lời Nguyền Của Quỷ Độc trên báo Hà Nội Mới

2012年07月07日 Báo chí ⁄ 共 3059字 ⁄ Cỡ chữ Nhỏ Vừa To Chưa có Bình luận
Shop CHIBOOKS

(HNMO)- “Lời nguyền của quỷ độc” cuốn tiểu thuyết phần 2 của series “Cậu bé học việc và thầy trừ tà” – cuốn tiểu thuyết phiêu lưu kỳ ảo ăn khách nhất của nhà văn Joseph Delaney (Tiểu thuyết gia văn học thiếu nhi ăn khách nhất nước Anh) vừa được Chibooks cho ra mắt phiên bản tiếng Việt.

Công việc của Thầy Trừ Tà và người học việc của ông, Thomas Ward, là bảo vệ Hạt khỏi thế lực bóng tối. Họ cùng nhau loại bỏ phù thủy, hồn ma, và các ông kẹ ra khỏi Hạt. Nhưng giờ có một vài việc chưa được giải quyết ở Priestown. Ở sâu bên dưới các hầm mộ của nhà thờ ẩn nấp một sinh vật mà Thầy Trừ Tà sẽ không bao giờ đánh bại được; một thế lực độc ác đến nỗi toàn bộ Hạt đang gặp nguy hiểm. Quỷ Độc.

 Khi Thomas và Thầy Trừ Tà chuẩn bị cho cuộc chiến sống còn, thì sự việc trở nên rõ ràng rằng Quỷ Độc không chỉ là kẻ thù duy nhất của họ. Phán quan xuất hiện, tìm kiếm những ai có liên quan đến bóng tối để bỏ tù họ - hay tệ hơn thế.Liệu một mình Thomas có thể đánh bại Quỷ Độc không? Liệu cô bạn Alice của cậu có cảm thấy sai trái khi sử dụng phép hiệp thần không? Và liệu Thầy Trừ Tà có thể thoát khỏi nanh vuốt của tên Phán quan hay không?
 
Một cảnh trong phim "Người con trai thứ bảy"
 
Đặc biệt, sức hấp dẫn của cuốn tiểu thuyết đã hấp dẫn được các đạo diễn của Hollywood chuyển thể thành phim với tên gọi "Người con trai thứ bảy". Bộ phim được chuyển thể từ 3 cuốn tiểu thuyết kỳ ảo đầu tiên Sự Báo Thù Của Phù Thủy trong Series Cậu bé Học Việc và Thầy Trừ Tà của tác giả Joseph Delaney, dự kiến sẽ được ra mắt vào tháng 10/2013. Phim do hãng Warner Bros Pictures mua bản quyền truyện và chuyển thể.
Đạo diễn Sergei Bodrov

Đạo diễn người Nga Sergei Bodrov, được chỉ định làm đạo diễn cho bộ phim này. Đạo diễn Sergei Bodrov được biết đến với bộ phim Đế quốc Mông Cổ (Mongol) giành tới 6 giải trong lễ trao giải thưởng điện ảnh uy tín nhất hàng năm của Nga - "Nika". Bộ phim về Thành Cát Tư Hãn này giành giải "Phim hay nhất", "Đạo diễn xuất sắc nhất", và các giải về quay phim, họa sĩ thiết kế trang phục, đạo diễn âm thanh và họa sĩ phim nói chung vào năm 2008 và nhiều giải thưởng khác .Bộ phim có sự tham gia của nam diễn viên Jeff Bridges (người đã bốn lần được đề cử cho giải Oscar cho các phim The Last Picture Show, Thunderbolt and Lightfoot, Starman, The Contender và đã giành được giải Oscar cho Nam Diễn viên chính xuất sắc nhất trong lần tranh giải Oscar lần 82 với bộ phim Crazy Heart) cho vai Thầy Trừ Tà Gregory.

Nữ diễn viên Julianne Moore

 
Nữ diễn viên Julianne Moore 48 tuổi từng 4 lần được đề cử giải Oscar, 1 lần giành giải Quả Cầu Vàng với vai diễn trong phim Short Cuts, 1 lần giành giải Emmy trong series phim As the World Turns, vào vai Mẹ Malkin.
Nữ diễn viên Alicia Vikander

Nữ diễn viên Alicia Vikander

 
Nữ diễn viên người Thụy Điển Alicia Vikander, người dành được giải thưởng Ngôi Sao Mới Nổi vào năm 2010 ở Liên Hoan Phim Stockholm và Giải Nữ Diễn Viên Chính Xuất Sắc ở Giải Guldbagge cho bộ phim Pure, được chọn vào vai Alice, bạn của Thomas Ward.
 
Nam diễn viên Ben Barnes
 

cđược biết đến với vai Hoàng tử Caspian trong hai tập phim Biên Niên Sử Narnia, được chọn vào vai Thomas Ward, người có thể nhìn thấy ma và trở thành người học việc của Thầy Trừ Tà Gregory.Khi được hỏi về bộ phim Người Con Trai Thứ Bảy, Ben Barnes đã nói: “Bộ phim được lên kế hoạch quay ở Vancouver và Trung Quốc, và một vài hình ảnh minh họa trong rất tuyệt. Tôi nghĩ bộ phim chắc chắn sẽ khá là đặc biệt, và tôi đã đọc một vài cuốn sách trong series truyện Cậu bé học việc và Thầy Trừ Tà và phải nói rằng chúng thật hấp dẫn. Ưu thế của bộ phim là được đạo diễn bởi Sergei, và Legendary Pictures là nhà sản xuất. Họ đã tạo ra Người Dơi và Đánh Cắp Giấc Mơ (Inception), những bộ phim tuyệt vời, và trên hết tất cả những điều đó, phần lớn các cảnh quay của tôi đều diễn ra cùng với Jeff Bridges, một trong số các diễn viên yêu thích nhất của tôi.”

T.Minh

hanoimoi.com.vn/newsdetail/Giai-tri/554800/loi-nguyen-cua-quy-doc-tu-tieu-thuyet-len-man-anh.htm

TANG Tạp Chí

Để Lời nhắn cho Tôi

No Avatar?


×