Vị trí hiện tại: Home > Báo chí > Bài viết

CHIBOOKS trên báo AN NINH THỦ ĐÔ

2010年11月07日 Báo chí ⁄ 共 2307字 ⁄ Cỡ chữ Nhỏ Vừa To Chưa có Bình luận
Shop CHIBOOKS

Chờ đọc bộ tiểu thuyết của Nhiêu Tuyết Mạn

(ANTĐ) - Công ty Chibooks vừa mua bản quyền series tiểu thuyết dài kỳ của nhà văn Trung Quốc Nhiêu Tuyết Mạn. Đó là các cuốn: Cung điện màu vàng của tiểu yêu, Tai trái, Đồng hồ cát. Cả 3 tác phẩm trên đều đã phát hành hàng chục vạn bản/tựa sách ở Trung Quốc, đều đã được chuyển thể thành phim truyện nhựa.

Nhà văn Nhiêu Tuyết Mạn

Chibooks sẽ lần lượt xuất bản các tác phẩm trên với ấn bản tiếng Việt trong năm 2011.

Nhà văn Nhiêu Tuyết Mạn khẳng định chưa từng bán bản quyền cho bất kỳ công ty sách nào của Việt Nam, trừ Chibooks. Và cuốn Tà áo nữ sinh của một công ty xuất bản ở Việt Nam trước đó vào tháng 9.2009 là vi phạm bản quyền, chưa từng mua bản quyền từ tác giả.

Nhiêu Tuyết Mạn là nhà văn tự do, thế hệ 7X (sinh ngày 11/12/1972), tốt nghiệp khoa Trung văn Học viện Tứ Xuyên, từng làm các nghề: biên tập viên tạp chí Văn nghệ thiếu niên tỉnh Giang Tô, người dẫn chương trình Đài phát thanh nhân dân Trấn Giang, admin chính website Hoa Y Đường, làm DJ... Cô bắt đầu sáng tác văn học từ năm 14 tuổi, từng giành nhiều giải thưởng văn học trẻ, đã xuất bản hơn 50 tác phẩm, được đánh giá có ngôn từ đẹp, câu chuyện xúc động, phong cách đa dạng biến hóa, được mệnh danh là “con ma ngôn từ”, “Nữ hoàng văn học tuổi thanh xuân”.... Các tác phẩm tiêu biểu: Cung điện vàng của tiểu yêu, Tà áo học sinh, Tai trái, Đồng hồ cát, Ly ca, hát tình ca, Quả bí mật

Cô là một trong những tác giả ăn khách nhất hiện nay ở Trung Quốc với các tác phẩm chủ yếu dành cho phái nữ, độ tuổi từ 14-22, mở ra một cuộc cách mạng trên thị trường sách teen ở nước này. Đặc biệt tiểu thuyết Thiên Thiên Thiên Lam của cô đã được bán bản quyền sang Nhật, được độc giả Nhật cực kỳ yêu thích.

Bìa sách "Đồng hồ cát" được phát hành tại Trung Quốc

Nhiêu Tuyết Mạn tự thành lập Công ty phát triển văn hóa sáng tạo Tuyết Mạn, tổ chức các cuộc thi M-Girl khắp toàn quốc để tuyển chọn làm người mẫu minh họa cho sách của cô, hoặc làm diễn viên chính trong các bộ phim truyền hình và phim truyện được chuyển thể từ sách của Nhiêu Tuyết Mạn. Phong cách sáng tác tiểu thuyết của Tuyết Mạn chú trọng kết hợp chặt chẽ giữa tình tiết câu chuyện với hình ảnh, nên đặc biệt sinh động và được nhiều đạo diễn yêu thích. Những phim đã được chuyển thể từ truyện của Nhiêu Tuyết Mạn gồm: Mã Trác, Cung điện màu vàng của tiểu yêu, Tình yêu của đồng hồ cát… và các clip ca nhạc như: Thuốc độc, Vi Tuyết, Rời bỏ, Tình yêu của đồng hồ cát…

Bên cạnh việc viết sách, Tuyết Mạn còn chủ biên một loạt tạp chí thời thượng như: M-Girl, 17Seventeen, Tuyết Mạn, Nữ sinh nhất.. được các nữ sinh rất yêu thích. Khẩu hiệu của các tạp chí này là “Không có ai vĩnh viễn 17 tuổi, nhưng vĩnh viễn có người 17 tuổi”. Ngoài ra, Nhiêu Tuyết Mạn còn đi giảng bài ở các trường học.

Nhiều độc giả trẻ ở Việt Nam đã sớm biết đến Nhiêu Tuyết Mạn và đang đón đợi các tác phẩm của cô với bản dịch tiếng Việt.

Gia Bách

http://anninhthudo.vn/Tianyon/Index.aspx?ArticleID=86004&ChannelID=8

TANG Tạp Chí

Để Lời nhắn cho Tôi

No Avatar?


×