Vị trí hiện tại: Home > Báo chí > Bài viết

Chủ nhân Chibooks được mời tham dự Hội nghị những người viết văn trẻ TP.HCM lần 3

2011年05月26日 Báo chí ⁄ 共 2974字 ⁄ Cỡ chữ Nhỏ Vừa To Chưa có Bình luận
Shop CHIBOOKS

NVTPHCM- Hôm nay, ngày 23.5.2011, Ban Thường vụ Hội Nhà văn TP Hồ Chí Minh gồm có Chủ tịch Lê Quang Trang, Phó chủ tịch thường trực Trần Văn Tuấn, Phó chủ tịch Phạm Sỹ Sáu cùng Trưởng ban Nhà văn trẻ Phan Hoàng đã tiến hành cuộc họp thống nhất danh sách cuối cùng về số lượng đại biểu và khách mời tham gia Hội nghị Những người viết văn trẻ TP Hồ Chí Minh lần thứ 3. Cuộc họp còn có sự tham gia của Chánh văn phòng Phan Trung Thành.

Sau khi bàn bạc, cân nhắc kỹ lưỡng, cuộc họp đi đến quyết định gút lại danh sách đại biểu nhà văn trẻ là 55 người, trong đó có 25 người viết văn xuôi, 25 người làm thơ, 3 người viết lý luận phê bình và 3 người dịch thuật. Phần đông trong số họ dưới 35 tuổi, trẻ nhất là 19 tuổi, một số người đang còn là sinh viên các trường đại học. Danh sách đại biểu đã giảm xuống đáng kể khi có nhiều cây bút trẻ dự kiến được mời nhưng không tham gia được vì lý do công tác đột xuất hay đi xa vào thời điểm diễn ra hội nghị...

Ngoài 56 đại biểu viết văn trẻ chính thức, hội nghị còn mời 16 nhà văn trẻ ở độ tuổi trên dưới 40 đã có nhiều đóng góp đối với đời sống văn học thành phố, tác phẩm của họ đã được khẳng định trên văn đàn, có người đã là hội viên Hội Nhà văn TP Hồ Chí Minh và Hội Nhà văn Việt Nam. 15 khách mời này là những gương mặt quen thuộc đã có nhiều kinh nghiệm trong các hội nghị viết văn trẻ lần trước, nhất định họ sẽ góp phần quan trọng làm phong phú thêm cho hoạt động của hội nghị lần này.

Bên cạnh đó còn có 4 nhà văn lão thành tiêu biểu được mời giao lưu với các nhà văn trẻ là Trần Kim Trắc, Nguyễn Quang Sáng, Vũ Hạnh, Lê Văn Thảo.

Sau đây là danh sách cụ thể đại biểu và khách mời của giới viết văn trẻ thành phố tham gia hội nghị trong 3 ngày (chương trình cụ thể xin xem bản tin sau):

 

Văn xuôi:

Đoàn Tú Anh

Lê Miên Ca

Huỳnh Mẫn Chi

Vũ Đình Giang

Nguyễn Thị Mạnh Hà

Trần Thị Hồng Hạnh

Đoàn Phương Huyền

Trần Minh Hợp

Võ Thu Hương

La Thị Ánh Hường

Bích Khoa

Yến Linh

Hải Miên

Hoàng My

Ngô Thuý Nga

Nguyễn Vĩnh Nguyên

Hà Thanh Phúc

Trương Anh Quốc

Tiểu Quyên

Chu Quang Mạnh Thắng

Trần Văn Thưởng

Phương Trinh

Dương Thanh Vân

Nguyễn Thị Vân

Nguyễn Đặng Tường Vi

Thơ:

Ngọc Anh

Nguyễn Ngọc Minh Châu

Khương Hà

Ngô Thị Hạnh

Đinh Thu Hiền

Phùng Hiệu

Phạm Phương Lan

Lê Văn Lâm

Thục Linh

Song May

Tuệ Nguyên

Chiêu Anh Nguyễn

Trần Hoàng Nhân

Bùi Tuyết Nhung

Hoa Nip

Nguyệt Phạm

Song Phạm

Trần Huy Minh Phương

Hoàng Thị Thanh Tâm

Đinh Thu Thuỷ

Lê Văn Tiến

Đồng Chuông Tử

Đỗ Thanh Vân

Lê Thuỳ Vân

Nguyễn Phong Việt

 

Lý luận phê bình:

Lê Thiếu Nhơn

Phạm Ngọc Hiền

Nguyễn Tý

Dịch thuật:

Nguyễn Lệ Chi

Nguyễn Vũ Hưng

Tịnh Thuỷ

Khách mời:

Trần Hoài Anh

Tiến Đạt

Trương Gia Hoà

Trần Mai Hường

Đào Phong Lan

Nguyễn Danh Lam

Nguyễn Hồng Lam

Ly Hoàng Ly

Nguyễn Hữu Hồng Minh

Nguyễn Thu Phương

Phan Trung Thành

Trần Đình Thọ

Nguyễn Ngọc Thuần

Trần Nhã Thuỵ

Nguyễn Thu Trân

Bùi Thanh Tuấn

Có thể nói đây là cuộc hội tụ đông đảo và phong phú chưa từng có của đội ngũ những người viết văn trẻ TP Hồ Chí Minh, dù vẫn còn vắng nhiều gương mặt đáng tiếc vì những lý do khác nhau như Nguyễn Thị Châu Giang, Trần Lê Sơn Ý, Ngô Liêm Khoan, Phan Hồn Nhiên, Dương Thuỵ, Thanh Xuân, Nguyễn Thiên Ngân, Đỗ Duy,…

Tuy nhiên, với sự có mặt của 72 bạn văn trẻ tiêu biểu trên ở một thành phố lớn năng động của chúng ta, hy vọng Hội nghị Những người viết văn trẻ TP Hồ Chí Minh lần thứ 3 sẽ thực sự là cuộc gặp gỡ, giao lưu thú vị, tràn đầy sinh khí tươi trẻ của những tâm hồn nhiệt huyết với văn chương, đang khát khao sáng tạo và cống hiến vì cái đẹp vĩnh hằng của nền văn hoá thành phố và của cả dân tộc.

Cánh cửa hội ngộ, giao lưu văn học trẻ thành phố đã mở ra sau gần 5 năm chờ đợi.

Thành công hay không thành công của hội nghị tuỳ thuộc quan trọng vào sự nhiệt tình dự phần như thế nào của chính 70 chủ nhân được mời tham gia.

NVTP

Nguồn: http://www.nhavantphcm.com.vn/hoat-dong-hoi/72-chu%CC%89-nhan-hoi-nghi-van-tre-tphcm-lan-3.html

 

TANG Tạp Chí

Để Lời nhắn cho Tôi

No Avatar?


×