Vị trí hiện tại: Home > Sách Trung Quốc > Sách ngôn tình > Sách Trung Quốc > Bài viết

Cuốn TÀ ÁO HỌC SINH (tác giả Nhiêu Tuyết Mạn) chưa từng bán bản quyền sang Việt Nam

2012年10月10日 Sách ngôn tình, Sách Trung Quốc ⁄ 共 3436字 ⁄ Cỡ chữ Nhỏ Vừa To Chưa có Bình luận
Shop CHIBOOKS

Công ty sách Chibooks đã mua trọn bản quyền các tác phẩm của nhà văn TQ Nhiêu Tuyết Mạn theo HĐ bản quyền đã kí kết.

Nhà văn Nhiêu Tuyết Mạn khẳng định chưa từng bán bản quyền cho bất kỳ công ty sách nào của Việt Nam, trừ Chibooks. Và cuốn Tà áo nữ sinh do công ty cổ phần Đại Hoàng Lê xuất bản ở Việt Nam trước đó vào tháng 9.2009 là vi phạm bản quyền, chưa từng mua bản quyền từ tác giả.

Tác phẩm này sẽ được Chibooks cho in lại theo HĐ ký kết với tác giả.

Bìa sách gốc:

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Bìa sách in lậu bản quyền:

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Báo chí VN từng giới thiệu về cuốn sách in lậu bản quyền do không nắm được thông tin chính xác:

Tà áo học sinh - Cuốn sách ấn tượng của Nhiêu Tuyết Mạn

(2Sao) - Tà áo học sinh là một câu chuyện ảo mộng và thăng hoa của Nhiêu Tuyết Mạn, đặc biệt yêu chiều dành cho lứa tuổi tuổi thanh xuân. Là câu chuyện đắc ý nhất về tuổi trẻ mà độc giả nên tìm đọc.

Tà áo học sinh kể về câu chuyện tuổi thơ đầy đau khổ, biệt ly của thiếu nữ Y Lam. Về tình yêu đơn phương và tươi đẹp của cậu bé Đồng Tiểu Lạc ở thị trấn Thanh Mộc Hà. Sự thần tượng và lầm lẫn trong tình cảm với thầy giáo Bo Quách. Hay tình yêu đích thực với một người đàn ông đứng tuổi. Tất cả những tình tiết lâm ly được Nhiêu Tuyết Mạn chậm rãi đan dệt bởi hợp lưu của những dòng nước mắt.
Bạn có thể tìm thấy ở cuốn sách những bén rễ sâu xa nhất của tình mẫu tử: Cô bé 7 tuổi thơ ngây nhìn người mẹ bại liệt qua đời em chỉ thấy sự giản đơn từ nay em không phải bón cơm cho bà nữa. Khi thấy cha và người "đàn bà thứ 2" bị người ta khiêng đi từ vụ cháy em vẫn không thể hình dung ra cái chết. Sự đau khổ không ngôn từ đã tôi luyện cho Tiểu Tam Nhi tính cách lạnh lùng và câm nín.Tiếp tục sống trong sự cấm đoán và quản thúc của người mẹ nuôi, Tiểu Tam Nhi trưởng thành thành cô thiếu nữ Y Lam duyên dáng xinh đẹp. Y Lam sống bằng ước vọng của mẹ, nên cô giấu bà, giấu giếm mối tình thơ ngây thuần khiết đầy ngộ nhận của cô với thầy giáo thực tập sinh. Giấu giếm kìm nén những cảm xúc và những cuộc hò hẹn, khiến cho nội tâm của Y Lam luôn cô đơn, giằng xé. giữa ước vọng và bổn phận, giữa những mâu thuẫn và sự day dứt.

Lời thoại đẹp, man mác, cách hành văn nhẹ nhàng, đi sâu vào nội tâm, đơn độc như chính tiếng đàn của Y Lam khiến cuộc đời bi thương của cô tiếp tục trôi nổi và lôi cuốn.

Y Lam có một tình cảm đặc biệt dành cho vũ đạo. Chỉ trên sân khấu, Y Lam mới thấy mình thực sự được tự do là chính mình. Khi đó, gương mặt cô rạng ngời hạnh phúc.

Vận mệnh là gì? Tại sao nó không công bằng với nhiều người thế? Khi Y Lam dần dần nhận ra tình cảm từ sâu xa trong đáy lòng cô đã dành cho Đơn Lập Vĩ, một người đàn ông đã có gia đình và một cậu con trai, người lặng lẽ suốt đời đi bên đời cô thì sự xuất hiện và đặc biệt là tình cảm cũng như sự hy sinh cao cả của Đồng Tiểu Lạc, người bạn thân thiết nhất nơi thị trấn Thanh Mộc Hà xa xưa đã cắt ngang và chấm dứt tình yêu ấy.

Câu chuyện của mỗi người đều là một câu chuyện cổ tích. Chỉ tiếc rằng không phải câu chuyện nào cũng kết thúc có hậu. Đồng Tiểu Lạc lao ra chắn cho Y Lam khỏi chiếc xe trả thù tình của một nữ minh tinh và cậu đã nằm im không biết khi nào tỉnh lại. Cô giáo Chương, mẹ nuôi của Y Lam đã kết thúc cuộc sống bằng khí ga, Đơn Lập Vĩ vô vọng đứng đợi tại sân bay…

Liên tiếp những đoàn tụ và ly biệt, những sự thật quá đỗi bàng hoàng, giống như nhân vật nữ Y Lam đã đóng trong phim Tà áo học sinh nhảy lầu tự sát, cuộc đời, tuổi trẻ của Y Lam quả là sóng gió… Đọc Nhiêu Tuyết Mạn và Tà áo học sinh tuy buồn đau nhưng không quá bi lụy. Nhiều đoạn văn xuất thần và sâu sắc, những chân thực tuôn trào và cả những hoài niệm yêu dấu của tuổi thơ. Tất cả phảng phất đâu đó chút u buồn nhưng xúc động và cuốn hút.

Cuốn sách đã được tái bản ba lần ở Trung Quốc và được công ty CP Truyền thông Đại Hoàng Lê mua bản quyền, liên kết NXB Văn học ấn hành Quý III/2009. Sách dày 276 trang, giá: 48.000 đồng.
Đôi nét về nhà văn Nhiêu Tuyết Mạn:
- Nữ nhà văn trẻ nổi tiếng của Trung Quốc, liên tiếp 7 năm liền đạt giải thưởng tác phẩm hay của báo Văn nghệ thiếu niên.
- Sinh ngày 11/12/1972, tại Tứ Xuyên (TQ).
- Được mệnh danh là nhà văn chuyên viết về đề tài tuổi trẻ, đã xuất bản hơn 30 tác phẩm.
- Nằm trong danh sách 25 nhà văn có thu nhập cao nhất Trung Quốc năm 2009 (đứng thứ 4 với 8 triệu tệ).
- Ngoài Tà áo học sinh, một số tác phẩm khác của Nhan Tuyết Mạn còn có: Hoa đường chỉ, Khi cô đơn bạn nhớ ai?, Người lạ quen thuộc nhất, Sao chất đầy trời, Song Ngư Ký, Không cần biết tôi là ai…
http://2sao.vn/p1003c1015n20090821110940183/ta-ao-hoc-sinhcuon-sach-an-tuong-cua-nhieu-tuyet-man.vnn

TANG Tạp Chí

Để Lời nhắn cho Tôi

No Avatar?


×