Vị trí hiện tại: Home > Báo chí > Bài viết

ĐI DỌC HÀ NỘI trên báo Thể thao văn hóa

2012年08月30日 Báo chí ⁄ 共 1046字 ⁄ Cỡ chữ Nhỏ Vừa To Chưa có Bình luận
Shop CHIBOOKS

Nguyễn Ngọc Tiến tiếp tục “Đi dọc Hà Nội”

(TT&VH) - Sau khi Đi ngang Hà Nội với cuốn ký sự - khảo cứu về Hà Nội phát hành đầu năm 2012, Nguyễn Ngọc Tiến tiếp tục Đi dọc Hà Nội.

Với Đi dọc Hà Nội, Nguyễn Ngọc Tiến tiếp tục triển khai góc nhìn mới về một số vấn đề, sự kiện của Hà Nội, giúp người đọc biết về “người Tràng An thanh lịch” qua thú chơi hoa, qua lịch sử cầu Thê Húc, qua thuốc phiện và rượu lậu của một thời… Các vấn đề, sự kiện ấy luôn được tác giả xây dựng trên nền tảng con người, mà nổi trội là những người Hà Nội rất bình thường: người trồng hoa ở làng Ngọc Hà, chị công nhân coi sóc đồng hồ trên nóc nhà Bưu điện Bờ Hồ, những anh chị, cô bác bán hàng rong, người hát xẩm…

Những trang sách trong Đi dọc Hà Nội có thể giúp chúng ta hiểu thêm về quá khứ, về dòng chảy văn hóa và dấu ấn của nhiều thế hệ ở Hà Thành, đồng thời nhắc nhở chúng ta rằng, hiện tại và tương lai không đến từ hư vô, mà đến từ quá khứ.

Nói như nhà phê bình Nguyễn Hòa: “Đọc những trang sách viết về Hà Nội của Nguyễn Ngọc Tiến, tôi lại có thêm nhiều hiểu biết, thêm yêu thành phố của tôi”. Đi ngang Hà Nội và Đi dọc Hà Nội đã lọt vào vòng đề cử chính thức của hạng mục Giải tác phẩm Giải Bùi Xuân Phái - Vì tình yêu Hà Nội 2012. Đi dọc Hà Nội sẽ được phát hành vào 2/9/2012.

M.Cường
http://thethaovanhoa.vn/173N20120830081018772T133/nguyen-ngoc-tien-tiep-tuc-di-doc-ha-noi.htm

TANG Tạp Chí

Để Lời nhắn cho Tôi

No Avatar?


×