Vị trí hiện tại: Home > Báo chí > Bài viết

Lục Tiểu Linh Đồng sắp đến Việt Nam (Chibooks trên VnExpress)

2010年12月15日 Báo chí ⁄ 共 2838字 ⁄ Cỡ chữ Nhỏ Vừa To Chưa có Bình luận
Shop CHIBOOKS

Lục Tiểu Linh Đồng sắp đến Việt Nam

Nhận lời mời của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, từ ngày 24/12-30/12/2010, diễn viên kỳ cựu Lục Tiểu Linh Đồng (vai Tôn Ngộ Không phim 'Tây Du Ký' của Trung Quốc, bản năm 1986) sẽ đến Việt Nam tham gia nhiều hoạt động giao lưu văn hóa, ký tặng sách cho người hâm mộ.

Lục Tiểu Linh Đồng (phải) đi vào lòng nhiều thế hệ khán giả Việt Nam nói riêng và khu vực châu Á nói chung với hình ảnh Tề thiên Đại thánh.
Lục Tiểu Linh Đồng (phải) đi vào lòng nhiều thế hệ khán giả Việt Nam nói riêng và khu vực châu Á nói chung với hình ảnh Tề thiên Đại thánh. Hàng chục năm trôi qua, khán giả các nước vẫn yêu mến vai diễn của ông và bộ phim "Tây du ký".

Trong chuyến làm việc với Bộ trưởng Bộ Văn hóa Trung Quốc vừa qua, Bộ trưởng Bộ VHTT&DL Hoàng Tuấn Anh đã bày tỏ sự hoan nghênh việc Lục Tiểu Linh Đồng sang Việt Nam vì chuyến đi này sẽ mang lại ý nghĩa cho khán giả truyền hình Việt Nam yêu thích bộ phim Tây Du Ký. Bộ trưởng còn cho biết một chi tiết thú vị rằng bố của ông Lục Tiểu Linh Đồng là nghệ sĩ Lục Linh Đồng từng tham gia biểu diễn cho Bác Hồ khi Bác Hồ sang thăm Trung Quốc trước đây.

Được biết Hà Nội sẽ là điểm đến đầu tiên của Lục Tiểu Linh Đồng trong chuyến đi này (tối 24.12) và TP.HCM sẽ là điểm tiếp theo (sáng ngày 27.12).

Lục Tiểu Linh Đồng bày tỏ mong muốn được tham gia nhiều hoạt động đa dạng tại Việt Nam như thăm Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Việt Nam, thăm Đài tiếng nói Việt Nam (VOV), thăm cô nhi viện hay Viện dưỡng lão tại Hà Nội, tới thăm và giao lưu với sinh viên Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, học sinh một số trường tiểu học, trung học, được trở thành khách mời của một chương trình văn hóa văn nghệ lớn, tham gia ký tặng sách tại Nhà sách Fahasa ở Hà Nội và TP.HCM, …. Được biết cùng đến Việt Nam với Lục Tiểu Linh Đồng sẽ còn có đoàn cán bộ của Đài phát thanh quốc tế Bắc Kinh.Việt Nam là địa điểm trong số các nước Đông Nam Á mà vị "Tề Thiên Đại Thánh" muốn đặt chân đến. Lần đầu tiên ông đến Việt Nam là vào năm 1998. "Tôi rất háo hức được tái ngộ khán giả Việt Nam và tôi tin các bạn vẫn luôn dành cho Tôn Ngộ Không tình cảm yêu mến đặc biệt", ông nói.

Dịch giả Lệ Chi (trái) và diễn viên Lục Tiểu Linh Đồng tại thành phố Hoài An, tỉnh Giang Tô, Trung Quốc nơi diễn ra hội thảo Văn hóa quốc tế Tây Du Ký lần thứ nhất.
Dịch giả Lệ Chi (trái) và diễn viên Lục Tiểu Linh Đồng tại thành phố Hoài An, tỉnh Giang Tô, Trung Quốc nơi diễn ra hội thảo Văn hóa quốc tế Tây Du Ký lần thứ nhất.

Vừa qua, Lục Tiểu Linh Đồng đã mời dịch giả Nguyễn Lệ Chi - đại diện công ty sách Chibooks - tới Sở Châu, thành phố Hoài An, tỉnh Giang Tô, Trung Quốc dự hội thảo Văn hóa quốc tế Tây Du Ký lần thứ nhất, tổ chức từ ngày 16 đến 18/10. Chibooks là đại diện xuất bản nước ngoài đầu tiên đã chuyển ngữ cuốn sách Lục Tiểu Linh Đồng bình Tây Du tập 1 của nam diễn viên.

Lục Tiểu Linh Đồng tên thật là Chương Kim Lai, sinh ngày 12/4/1959 tại Thượng Hải. Ông theo nghiệp cha là nghệ sĩ Lục Tiểu Đồng (tên thật là Chương Tống Nghĩa, người được mệnh danh là Nam Hầu Vương) học nghệ thuật diễn xuất loài khỉ. Sau khi tốt nghiệp cấp ba (tháng 6/1976), Lục Tiểu Linh Đồng thi đỗ vào trường nghệ thuật Côn Ca Đoàn, tỉnh Triết Giang, và thành công với nhiều vai chính trong các vở kịch như Mỹ hầu vương đại náo long cung, Tôn Ngộ Không ba lần mượn quạt Ba Tiêu… Sau đó, ông gặt hái thành công vang dội khi vào vai Tôn Ngộ Không trong phim truyền hình 25 tập Tây Du Ký (đạo diễn Dương Khiết, sản xuất năm 1986). Hiện ông sống cùng gia đình tại Bắc Kinh.

Nam diễn viên kỳ cựu đã đoạt các giải thưởng: Giải Kim Ưng lần thứ 6 cho Nam diễn viên xuất sắc và giải 10 ngôi sao truyền hình Trung Quốc lần thứ nhất (1978-1987), Giải nghệ sĩ biểu diễn được công chúng kính trọng nhất năm 2007, đứng đầu top 10 nhân vật đóng góp nhiều nhất cho Trung Quốc năm 2008, Diễn viên có sức ảnh hưởng lớn nhất trong 30 năm phim truyền hình Trung Quốc (2008), Giải Diễn viên xuất sắc cấp quốc gia 2000...

Thoại Hà

http://vnexpress.net/GL/Van-hoa/2010/12/3BA24402/

TANG Tạp Chí

Để Lời nhắn cho Tôi

No Avatar?


×