Vị trí hiện tại: Home > Báo chí > Bài viết

Nhà báo Nguyễn Ngọc Tiến của Hànộimới nhận Giải thưởng Bùi Xuân Phái (báo HÀ NỘI MỚI ngày 31.8.2012)

2012年09月01日 Báo chí ⁄ 共 2444字 ⁄ Cỡ chữ Nhỏ Vừa To Chưa có Bình luận
Shop CHIBOOKS

(HNMO) – Nghệ sĩ ghitar Văn Vượng đã được vinh danh Giải thưởng Lớn trong Lễ trao giải thưởng “Bùi Xuân Phái – Vì tình yêu Hà Nội” do báo Thể thao và Văn hóa tổ chức vào hôm nay (31/8). Nhà báo Nguyễn Ngọc Tiến (Báo Hànộimới) nhận giải Tác phẩm – Vì tình yêu Hà Nội cho hai cuốn sách “Đi ngang Hà Nội” và “Đi dọc Hà Nội”.
Phó Chủ tịch UBND Tp Hà Nội Nguyễn Thị Bích Ngọc trao "Giải thưởng Lớn - Vì tình yêu Hà Nội" cho nghệ sĩ Văn Vượng
Đến dự Lễ trao giải có Phó Chủ tịch UBND Tp Hà Nội Nguyễn Thị Bích Ngọc; Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội Hồ Quang Lợi – cũng là thành viên Hội đồng giám khảo (HĐGK).Từ mùa giải thứ 5 này, Giải thưởng được đón nhận Giáo sư Phan Huy Lê, Chủ tịch Hội Sử học Việt Nam và nhà báo Hồ Quang Lợi, Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội tham gia HĐGK. Bên cạnh đó là các giám khảo: Nhà báo Ngô Hà Thái, Phó Tổng Giám đốc Thông tấn xã Việt Nam; nhà thơ Bằng Việt, Chủ tịch Liên hiệp các Hội Văn học nghệ thuật Hà Nội; họa sĩ Trần Khánh Chương, Chủ tịch Hội Mỹ thuật Việt Nam và KTS Đoàn Đức Thành.

Nhà báo Nguyễn Ngọc Tiến (giữa) nhận giải Tác phẩm - Vì tình yêu Hà Nội
Năm nay, từ hàng chục dự kiến đề cử, HĐGK đã chốt lại còn 9 đề cử chính thức. Từ 9 đề cử đó, HĐGK đã chọn ra Giải thưởng Lớn – Vì Tình yêu Hà Nội cùng các giải Tác phẩm– Vì Tình yêu Hà Nội, Ý tưởng– Vì Tình yêu Hà Nội, Việc làm - Vì tình yêu Hà Nội.Nghệ sĩ guitar Văn Vượng đã được trao “Giải thưởng Lớn – Vì tình yêu Hà Nội”. Ông đã gắn bó cả cuộc đời và sự nghiệp của mình với Hà Nội, chuyển soạn cho guitar và trình diễn hàng trăm ca khúc, nhạc phẩm xuất sắc về Hà Nội với một khát khao và tình yêu vô bờ của một nghệ sĩ khiếm thị. Sau lễ trao giải, nghệ sĩ Văn Vương tâm sự, ông rất vui vì “mọi người vẫn còn nhớ tới Văn Vượng”. Đây cũng là lần đầu tiên, ông được vinh danh trong một giải thưởng có uy tín.

Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội Hồ Quang Lợi trao giải "Việc làm - Vì tình yêu Hà Nội" cho TS Olivier Tessier
Nhà báo Nguyễn Ngọc Tiến (Báo Hànộimới) nhận giải “Tác phẩm – Vì tình yêu Hà Nội” cho hai cuốn sách “Đi ngang Hà Nội” và “Đi dọc Hà Nội”. Các tác phẩm này đã mở ra một hướng ghi chép, khảo cứu độc đáo về cuộc sống thường ngày của Hà Nội.Giải Việc làm-– Vì Tình yêu Hà Nội được trao cho TS Olivier Tessier (Viện Viễn Đông Bác Cổ) vì đã có công sưu tập các ảnh tư liệu quý giá về Thành cổ Hà Nội và tham gia các hoạt động triển lãm, tọa đàm tôn vinh Hà Nội cổ.

GS Phan Huy Lê trao giải "Ý tưởng - Vì tình yêu Hà Nội"
Giải Ý tưởng-– Vì Tình yêu Hà Nội được trao cho Ý tưởng Phục dựng Lễ hội đèn Quảng Chiếu ở Hoàng Thành Thăng Long – Thành cổ Hà Nội. Thông qua việc tái hiện một nghi thức văn hóa, tâm linh tiêu biểu từng diễn ra tại khu vực Hoàng thành Thăng Long từ gần 1.000 năm trước, ý tưởng này sẽ đã đánh thức một “phần hồn” của di sản thế giới này.Giải thưởng “Bùi Xuân Phái – Vì tình yêu Hà Nội” do báo TT&VH và gia đình cố họa sĩ Bùi Xuân Phái sáng lập năm 2008, nhằm động viên, hỗ trợ những sáng tác văn học nghệ thuật, những công trình nghiên cứu tôn vinh Hà Nội, đồng thời khích lệ cho những hành động bảo vệ vẻ đẹp của Hà Nội ngàn năm văn hiến.

Hoàng Lân

http://hanoimoi.com.vn/newsdetail/Van-hoa/558093/nha-bao-nguyen-ngoc-tien-cua-hanoimoi-nhan-giai-thuong-bui-xuan-phai.htm

TANG Tạp Chí

Để Lời nhắn cho Tôi

No Avatar?


×