Vị trí hiện tại: Home > Báo chí > Bài viết

Nhà văn Xuân Thụ đến Việt Nam (trên VnExpress)

2011年12月24日 Báo chí ⁄ 共 1646字 ⁄ Cỡ chữ Nhỏ Vừa To Chưa có Bình luận
Shop CHIBOOKS

Từ ngày 27/12, nhà văn được chọn là Gương mặt châu Á đại diện cho thế hệ 8X (tạp chí Time bình chọn năm 2004) có mặt ở Việt Nam. Cô gặp gỡ, giao lưu với bạn đọc cũng như có chuyến du lịch tìm hiểu con người, cảnh vật nơi đây.

Đây là lần đầu tiên Xuân Thụ đến Việt Nam. Ngày 27/12, cô đến Hà Nội bằng tàu hỏa. Sau thời gian lưu lại thủ đô để tham quan, ngày 30/12, cô có mặt ở TP HCM .

Trước khi sang Việt Nam, cô vừa trải qua chuyến du lịch tại châu Phi.

Xuân Thụ có tên tiếng Anh là Chunsue. Cô sinh năm 1983, người Bắc Kinh. Xuân Thụ được xem là một nhà thơ, nhà văn tiêu biểu thế hệ 8X tại Trung Quốc. 17 tuổi, cô bắt đầu viết thơ, tham gia ban nhạc, làm phóng viên và biên tập cho báo và tạp chí. Các tác phẩm của cô đều ăn khách ở Trung Quốc, được đánh giá là có nội dung sâu sắc và ngôn từ sống động. Riêng tiểu thuyết Búp bê Bắc Kinh được bán bản quyền trên 20 quốc gia và khu vực, như: Anh, Mỹ, Tây Ban Nha, Hà Lan, Italy, Phần Lan, Na Uy, Nhật, Việt Nam...

Nhà văn Xuân Thụ trên bìa tạp chí 'Time'.
Nhà văn Xuân Thụ trên bìa tạp chí "Time".

Người mời Xuân Thụ sang Việt Nam là dịch giả Nguyễn Lệ Chi, chủ sở hữu thương hiệu sách Chibooks. Chị cho biết, từng nhiều lần ngỏ ý mời Xuân Thụ sang Việt Nam và lần này rất vui là nữ nhà văn đã đồng ý. Xuân Thụ hy vọng chuyến đi giúp cô gần hơn với bạn đọc Việt Nam, đồng thời là dịp đón năm mới tại một đất nước khác.

Hồi tháng 2, Chibooks ra mắt cuốn tiểu thuyết Tê dại, chứa đầy những khát khao nổi loạn của tác giả Búp bê Bắc kinh. Đây là cuốn mở đầu cho loạt sách Xuân Thụ được Chibooks mua bản quyền trọn bộ và lần lượt giới thiệu đến độc giả trong nước. Sắp tới, Chibboks tiếp tục giới thiệu các tác phẩm khác của Xuân Thụ gồm: Búp bê Bắc Kinh, Đứa con đỏ, Ngẩng đầu nhìn sao Bắc Đẩu, Sáng tác trong bóng tối, Hai số mệnh, Tuyển tập Xuân Thụ 4 năm...

"Một thế hệ linglei trẻ trung và bất ổn đã phá vỡ mọi nguyên tắc truyền thống và vượt mọi khoảng cách giữa các thành phố, khát khao vùng vẫy thể hiện giải phóng cái tôi” là câu dẫn đầu của tạp chí Time 2004 khi chọn cô làm Gương mặt châu Á đại diện cho thế hệ 8X.

Thoại Hà

http://evan.vnexpress.net/News/Tin-tuc/trong-nuoc/2011/12/10296-nha-van-xuan-thu-den-viet-nam/

TANG Tạp Chí

Để Lời nhắn cho Tôi

No Avatar?


×